Cách Lắp Đặt Sen Cây tắm đứng tại nhà đơn giản không cần gọi thợ

Sen cây tắm đứng ngày càng phổ biến với thiết kế sang trọng, hiện đại, kết hợp nhiều chức năng mang đến sự trải nghiệm tuyệt vời đối với người tiêu dùng. Vậy lắp đặt sen tắm cây có thể tự thực hiện tại nhà hay không? Việc lắp đặt sẽ rất đơn giản nếu bạn thực hiện theo từng bước như chúng tôi hướng dẫn.

1. Tìm hiểu về các bộ phận trong sen cây tắm đứng 

Đây là loại thông dụng được lắp đặt nhiều với những ưu điểm mẫu mã đa dạng, thiết kế nhỏ gọn tinh tế cũng như việc lắp đặt sen cây cũng rất dễ thực hiện. Đối với loại sen cây tắm đứng nóng lạnh có thể điều chỉnh ở 3 mức nhiệt độ khác nhau như: đơn lạnh, đơn nóng và điều chỉnh nóng lạnh cho mức nhiệt độ phù hợp.

 • Tay nắm sen là bộ phận bạn cầm nắm để mở nước từ bộ sen vòi. Tay nắm sen được gắn trực tiếp với lõi sen bằng bu lông và ốc vít có tác dụng mở và khóa van nước của lõi sen. 
 • Rút sen là bộ phận khi tác động vào giúp chia nước ra làm 2 phần: 1 phần dẫn xuống vòi và một phần nước sẽ dẫn lên bát sen. Khi kéo rút sen lên thì nước sẽ xuống đầu vòi chảy ra ngoài, còn nhấn rút sen xuống thì nước sẽ chảy lên phía vòi hoa sen.

 • Óc sen dùng để điều chỉnh nước nóng và lạnh.
 • Chân sen bộ phận này gắn từ thân vòi sen vào tường nhà. Một bên chân là đường dẫn nước nóng, còn chân còn lại là nước lạnh
 • Dây Sen để dẫn nước, bát sen nơi nước chảy ra ngoài. Các bộ phận này được liên kết cố định với nhau tạo thành 1 bộ vòi sen cây.

2. Chuẩn bị dụng cụ

Các dụng cụ cần chuẩn bị khi lắp đặt vòi sen tắm đứng đó là:

 • Cà lê hoặc mỏ lết để vặn và siết chặt các mối nối tốt hơn
 • Máy khoan để khoan tường hoặc khoan bê tông
 • Dụng cụ lắp đặt như: gioăng cao su non, băng tan, bút lông, ốc vít, bulong,…

Tất cả những dụng cụ kể trên đều là những dụng cụ cơ bản và hiện hữu nhất mà gia đình nào cũng có. Do vậy mà quá trình lắp đặt và chuẩn bị dụng cụ lắp đặt diễn ra đơn giản hơn bao giờ hết.

3. 3 Bước lắp đặt sen cây tắm đứng tại nhà đơn giản

 • Lắp đặt củ sen

– Đầu tiên bạn cần lắp đặt củ sen.

– Lắp đặt chụp sen vào 2 chân sen (ống lệch tâm) sau đó cuốn thêm băng tan hoặc dây đay (chú ý, cuốn ngược chiều kim đồng hồ) với độ chặt vừa đủ để chắc chắn.

– Tiếp đó, lắp đôi chân sen vừa được chuẩn bị và 2 ống cấp nước chờ sẵn trên tường rồi siết chặt đồng thời chỉnh cân đối và khoảng cách tim giữa hai chân sen này thông thường là 150mm.

 • Lắp đặt thân sen cây tắm

– Bước thứ 2 chính là lắp thân sen cây.

– Lắp gioăng cao su vào 2 đai ốc trên thân sen, lắp thân sen vào 2 chân sen và siết chặt đai ốc lại.

– Trong quá trình lắp đặt, cần kiểm tra lại độ kín của chân sen, thân sen bằng mở van nước và đóng các chế độ trên thân sen tắm lại. Nếu không thấy nước rò rỉ tức là đã đúng kỹ thuật.

 • Lắp các linh kiện còn lại

– Với sen tắm thông thường, chúng ta tiến hành lắp giá treo bát sen lên tường và các chi tiết còn lại.

– Còn với sen cây tắm, ở bước này, chúng ta cần lắp cần sen vào thân sen. Sau đó đóng thẳng các chiều lên tường, giữ nguyên để cố định lỗ khoan, chốt giữ cần vào tường.

– Sau đó lắp bát sen to trên cần sen và dây sen, bát sen nhỏ lắp vào thân sen cây.

Khi đã hoàn thành tất cả các thao tác trên, bạn cần kiểm tra lại thật kỹ các mối nối ghép xem nước có bị rò rỉ ở đâu hay không để đảm bảo hoàn thiện quá trình lắp đặt nhé!

4. Một số lưu ý khi lắp đặt sen cây

Sen cây tắm là một hệ thống hoạt động có sự liên kết cao, không thể hoạt động đơn lẻ. Chính vì vậy, khi tiến hành lắp đặt bạn nên kết hợp hợp lý với hệ thống van; bộ trộn; đường ống dẫn nước để đảm bảo áp lực nước tốt nhất. Đây là điều rất quan trọng bạn cần nhớ, đảm bảo sản phẩm mang tới trải nghiệm hoàn hảo nhất.

Bên cạnh đó, khi tiến hành lắp đặt sen cây tắm, bạn cũng cần lưu ý lắp đặt ở vị trí thích hợp độ cao thích hợp với người dùng. Chiều cao lắp hệ thống van, vòi cần phải phù hợp với chiều cao của các thành viên, đảm bảo việc lấy vòi sen dễ dàng, không phải với quá, tránh nguy cơ trượt ngã.

Như vậy có thể thấy, lắp đặt sen cây tắm rất đơn giản, không hề khó khăn, không hề phức tạp như nhiều người tưởng tượng. Tuy nhiên, nếu bạn là người không chuyên, không am hiểu nhiều về sen vòi tắm, cơ chế lắp đặt sen tắm, tốt hơn hết bạn nên nhờ tới sự trợ giúp của thợ điện nước để việc lắp đặt nhanh nhất, sen tắm hoạt động tốt nhất, với áp lực nước mạnh mẽ nhất.